Danh mục dịch vụ

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra hư hỏng máy nén khí phải kể đến:

1. Không thay lọc dầu kịp thời trong 150-500 giờ chạy đầu tiên, dễ làm máy nén khí báo nhiệt độ cao khi chưa chạy được 2000h.

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng cần sửa chữa máy nén khí

2. Không thay thế phụ tùng máy nén khí theo đúng định kì khuyến cáo. Lọc dầu, lọc khí, lọc tách và dầu làm mát không thể chạy mãi mãi mà nó thường có thời gian sử dụng nhất định. Việc không để quá thời gian sử dụng của các phụ tùng này có thể gây ra sự cố máy như nhiệt độ cao dừng máy khẩn cấp, tràn dầu ra hệ thống khí nén bên ngoài, nặng hơn có thể gây ra keo dầu. Vì thế việc sửa chữa máy nén khí lúc này sẽ rất khó khăn.


3. Không tiến hành vệ sinh bảo dưỡng các bộ phận thường xuyên khi bị bụi bẩn như giàn giải nhiệt, lọc khí đầu vào, động cơ...

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng cần sửa chữa máy nén khí

4. Bảo dưỡng máy nén khí không đúng cách. Khi thay dầu máy nén khí không thay hết toàn bộ dầu mà vẫn còn lượng dầu tồn đọng trong hệ thống. Không đổ dầu vào đầu nén khi thay dầu mới làm giảm tuổi thọ của ổ bi đầu nén.


5. Việc bố trí máy nén khí trong nhà xưởng không hợp lý cũng gây cho máy nén khí bị nhiệt độ cao. Vậy nên, máy nén khí cần được đặt trong nhà xưởng thông thoáng có ống thông gió ra môi trường bên ngoài. Phòng máy cần có không gian để thuận tiện cho việc sửa chữa khi cần.


6. Khi máy có các hiện tượng bất thường như tiếng ồn lạ, hay dừng máy đột ngột nhưng người vận hành không phát hiện kịp thời hoặc phát hiện nhưng không có biện pháp xử lý đúng sẽ khiến máy nén khí càng bị hỏng nghiêm trọng hơn.