Danh mục dịch vụ

"Của bền tại người" là câu nói được đúc kết từ xa xưa của ông cha và đến nay câu nói ấy vẫn luôn đúng. Bất kỳ một loại máy móc nào muốn bền, đẹp, chạy đổn định thì bạn phải biết cách sử dụng, biệt cách giữ gìn và bảo dưỡng nó mỗi ngày. Và máy nén khí cũng không phải là ngoại lệ. Sau thời gian hoạt động liên tục hoặc ngưng hoạt động, máy nén khí đều cần phải được kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo máy không có hư hỏng cũng như hoạt động được trơn tru, ổn định. Trong quá trình vệ sinh máy nén khí bạn cần đặc biệt chú ý đến các phụ tùng, linh kiện sau:

1. Lọc gió máy nén khí

Lọc gió được cấu tạo bởi giấy khô lọc trung gian và độ tinh lọc khoảng 10µ, vì thế linh kiện này cần phải tháo  ra và làm vệ sinh cho nó thường xuyên, để làm sạch lọc gió cho máy nén khí thì nên dùng áp lực khí thấp để thổi bụi và các hạt nhỏ phía bên trong của lọc. Lưu ý trên lọc giá máy nén khí có một thiết bị cảm ứng lực được lắp đặt khi thiết bị này sáng lên thì lọc gió phải được lau chùi hoặc thay thế.

2. Lọc dầu

Lọc dầu là một nền giấy lọc, chức năng chính là lọc tất cả các bụi bẩn trong dầu như các hạt kim loại, bụi bẩn, dầu bẩn… độ tinh lọc là 10µ, do đó lọc dầu máy nén khí bảo vệ rất tốt cho vòng bi và rotor, chỉ thị lệch áp dầu ở trên bộ lọc cho thấy dầu cần thay thế hoặc cần vệ sinh lọc, nếu chỉ thị ở vị trí ON có nghĩa là dầu bị ngẹt cần phải thay thế, với máy nén khí mới thì tốt nhất là thay lọc dầu sau khi máy hoạt động được 500 giờ. Nếu độ lệch áp lớn mà không thay lọc dầu sẽ dẫn đến dầu cung cấp không đủ chó máy làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy nén khí hoặc làm hỏng vòng bị cùng một số linh kiện có liên quan khác.

3. Lọc tách dầu

Vỏ của lọc tách dầu máy nén khí được cấu tạo bởi nhiều lớp sợi thủy tinh, sau khi đi qua tách dầu hơi dầu trong khí có thể lọc dưới 0.1µ, chất lượng bôi trơn và mức độ ô nhiễm của môi trường lắp đặt làm ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy nén khí, thông thường nếu vận hành ở điều kiện bình thường tuổi thọ của tách dầu khoảng 3000 – 4000 giờ.

4. Hệ thống làm mát máy nén khí

Hệ thống gồm quạt làm mát, quạt này lấy không khí từ bên ngoài thổi vào các cánh của cánh tản nhiệt của két làm mát, ở đó có sự trao đổi nhiệt với không khí nén và dầu.

Trong quá trình vệ sinh, quý khách cần kiểm tra các linh kiện, phụ tùng của máy và kịp thời có biện pháp thay thế sửa chữa nếu phát hiện có hư hỏng hoặc sự cố. Mọi vấn đề cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi.