Danh mục dịch vụ

May nen khi cũ giá rẻ, nên hay không?

Máy nén khí là một mắt xích quan trọng trong hệ thống sản xuất của nhiều doanh nghiệp. Với những loại máy nén khí mới có thương hiệu giá thành thường khá cao do hầu hết đều nhập từ nước ngoài, vì vậy nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và các cá nhân đã chọn giải pháp mua những chiếc máy nén khí cũ để tiết kiệm kinh phí sản xuất, điều này có nên hay không? Chúng ta cùng phân tích những điểm lợi và hại khi sử dụng máy nén khí cũ.

Những điểm lợi khi sử dụng máy nén khí cũ:

+ Đầu tiên phải kể đến đó là giá thành chênh lệch khá lớn với những sản phẩm mới.

+ Có nhiều sản phẩm còn rất mới, sử dụng ít nhưng được bán thanh lý lại với giá đồ cũ, nên chất lượng, hiệu năng sử dụng có thể nói là như mới.

+ Thương hiệu sản phẩm: Đều là những thương hiệu nổi tiếng đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường thế giới. Các thương hiệu này đến từ Nhật bản như : Hitachi, Mitsuseiki, hay Châu Âu: Airman, Atlas Copco.v.v

+ Chất lượng sản phẩm được kiểm chứng sau một thời gian sử dụng.

Máy nén khí cũ giá rẻ

Tuy nhiên giải pháp này không phải không có nhưng điểm bất cập

Những điểm bất cập khi dùng may nen khi cu:

+ Chất lượng sản phẩm: Do là máy cũ khó có thể xác minh được thời gian và tần xuất đã qua sử dụng của máy, kéo theo sự hao mòn của các linh kiện bên trong máy. Vì vậy chất lượng phải được kiểm tra kỹ trước khi mua

+ Uy tín của bên bán hàng: Đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh chỉ đặt lợi nhuận lên trên hết mà không quan tâm tới chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành yếu kém, trốn tránh trách nhiệm đã gây ra không ít tổn thất cho người tiêu dùng khi mua những sản phẩm máy nén khí cũ giá rẻ của họ

Chính vì vậy để trả lời cho câu hỏi Mua Máy nén khí cũ giá rẻ, nên hay không?  thì trước hết bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

+ Khả năng tài chính, kế hoạch đầu tư của mình để quyết định mua máy nén khí cũ hay mới

+ Nhu cầu, yêu cầu cho một thiết bị nén khí bạn đang cần là gì

+ Kinh nghiệm hiểu biết của bản thân hoặc người thân đối với sản phẩm máy nén khí cũ cũng như mới, để lựa chọn được sản phẩm ưng ý về chất lượng và giá cả

+ Nhà cung cấp uy tín, bảo hành dài, dịch vụ hậu mãi tốt là điều không thể thiếu khi mua máy cũ hay mới

Những kinh nghiệm chọn mua máy nén khí cũ:

1. Nên lựa chọn máy nén khí cũ của các hãng có thương hiệu: bởi chất lượng của các loại máy có thương hiệu đã được khẳng định và được kiểm nghiệm qua thời gian. Trong khi đó, giá của các loại máy này cũng không cao như máy nén khí Hitachi, máy nén khí Toshiba.
2. Hình thức máy là điều cần lưu ý, nhưng chất lượng máy mới là điều kiện tiên quyết: bạn nên nhớ rằng bạn đang mua máy cũ, vì vậy có thể chiếc máy mà bạn sẽ mua có những vết gỉ sét, bong tróc sơn nhưng điều mà bạn đang đi tìm là tính hữu dụng của máy chứ không phải bề ngoài.
3. Công suất máy, áp lực làm việc, lưu lượng làm việc của chiếc máy mà bạn cần là gì.
4. Thử máy trước khí quyết định mua: Một chiếc máy nén khí tốt là một chiếc máy nén khí phù hợp được nhu cầu mà bạn mong muốn, và đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật như máy chạy êm, không có tiếng kêu lạ, hệ thống rơ le đóng ngắt còn hoạt động tốt, máy chạy khỏe.

5. Bảo hành: thời hạn bảo hành cũng là một lưu ý khi Quý khách mua sản phẩm máy nén khí cũ.

6. Chọn mua Máy nén khí phù hợp với nhu cầu

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chủng loại máy nén khí với nhiều hãng khác nhau. Để có thể chọn lựa tốt nhất , chúng tôi  mời bạn tham khảo những cách sau đây :

–  Chọn kích thước máy nén khí chạy hiệu quả nhất khi nó được chạy ở ’đầy tải.
–  Đảm bảo rằng máy nén khí của bạn phù hợp nhu cầu của bạn, và không cài đặt một máy nén quá cỡ để đáp ứng nhu cầu dự kiến trong tương lai.
–  Mua một, thêm máy nén khí có kích thước thích hợp khi cần thiết sau này thường là kinh tế hơn và hiệu quả.
–  Xem xét các phụ kiện năng lượng hiệu quả để giảm thiểu tổn thất năng lượng trong các hệ thống khí nén như các bộ lọc hiệu quả cao và máy sấy, hoặc chọn một máy nén khí với kết quả đầu ra thay đổi.

Khi cần mua máy nén khí cũ giá rẻ, chất lượng, phù hợp với nhu cầu, bạn nên xem lại những lưu ý trên để lựa chọn cho mình một thiết bị nén khí tốt nhất trong tầm giá.!