Danh mục dịch vụ

Dưới đây là những yêu cầu cơ bản cho quy trình bảo dưỡng máy nén khí loại này. Lịch trình bảo dưỡng tương đối ít. Bộ điều khiển số sẽ theo dõi tình trạng của lọc gió và lọc dầu. Khi nào cần bảo dưỡng một trong hai thiết bị đó, bộ điều khiển sẽ hiển thị thông tin bảo dưỡng thích hợp và nhấp nháy ở dòng cảnh báo nhắc nhở trực quan trên màn hình.

Không được tháo nắp, đường ống, hoặc các bộ phận khác khi máy nén khí đang hoạt động hoặc vẫn còn áp suất. Dừng máy và xả toàn bộ áp suất dư trước khi thao tác.

BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU

Hàng ngày

Theo một trình tự khởi động, quan sát sự thay đổi các thông số trên màn hình và đồng hồ để kiểm tra các thông số thông thường được hiển thị trên màn hình. Những ghi chép từ lần trước rất hữu ích để xác định xem các thông số đo được có bình thường hay không.

Những quan sát này sẽ được thực hiện trong tất cả các quá trình vận hành (không tải, có tải, và nghỉ, sự chênh lệch áp suất trên đường ống, và nhiệt độ nước làm mát)

Sau 50h chạy đầu tiên

Sau khi hoàn thành 50h chạy đầu tiên, tất cả các thông số quan trọng về điều kiện hoạt động của máy đọc được trên màn hình nên được kiểm tra lại, và việc điều chỉnh cần thiết sẽ được thực hiện

Sau 3000h hoạt động

Các hạng mục dưới đây sẽ được kiểm tra sau mỗi 3000h chạy máy, tùy theo điều kiện vận hành, chẳng hạn như độ sạch tương đối của không khí hay chất lượng nước làm mát, có thể yêu cầu quãng thời gian kiểm tra ngắn hơn.

Kiểm tra/ thay dầu và lọc dầu

Kiểm tra/ thay lọc gió

Kiểm tra/ thay lọc thở

Kiểm tra/ vệ sinh lọc đường ống điều khiển

Kiểm tra/ vệ sinh bộ xả nước

Kiểm tra điều kiện của khớp nối và xiết lại các bu lông

Đo và ghi lại dấu hiệu rung động trên máy nén, hộp số, và động cơ

Bảo dưỡng tổng thể van hút thông thường được khuyến cáo

BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU

Lưu ý: xin hãy tham khảo tài liệu của nhà sản xuất động cơ đê biết thông tin bảo dưỡng. Hãy nhớ rằng chủng loại và lượng mỡ bôi trơn cho vòng bi động cơ là quan trọng nhất

Sau 15000h hoạt động

Bổ sung thêm các hạng mục này và các hạng mục đã nêu trong khoảng thời gian bảo trì 3000h. Các hạng mục dưới đây luôn luôn phải kiểm tra sau 15,000h chạy máy, tùy theo điều kiện vận hành.

Kiểm tra hoạt động của tất cả các thiết bị an toàn

Kiểm tra/ vệ sinh bộ trao đổi nhiệt

Kiểm tra/ vệ sinh van xả áp

Kiểm tra hoạt động của công tắc cân bằng/ cơ cấu van

Kiểm tra/ vệ sinh van điều chỉnh nước

Kiểm tra/ vệ sinh van một chiều

Kiểm tra/ vệ sinh đường ống dẫn khí trung gian giữa hai cấp nén

Kiểm tra điều kiện cách điện giữa thân máy và động cơ

Kiểm tra/ vệ sinh lưới lọc và van một chiều trong đường hút của bơm dầu, và bên trong bình chứa dầu

Hãy cẩn thận khi đụng chạm tới đầu nén và bánh răng phải theo hướng dẫn của người có chuyên môn.

Thay thế phụ tùng và quy trình điều chỉnh

Đọc kỹ các hướng dẫn an toàn trong tài liệu của nhà sản xuất trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động bảo dưỡng nào trên máy nén khí.